Danh mục tin tức

Baniphar - Nhận khen thưởng doanh nghiệp tiêu biểu 2014

Ngày 8/4/2015, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, công ty cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh - Baniphar đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu 2014” từ Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến trong chương trình “Gặp mặt doanh nghiệp 2015”.

Sáng ngày  8/4/2015 Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức chương trình “Gặp mặt doanh nghiệp năm 2015” với chủ đề “Gắn kết cùng phát triển” và trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu 2014” cho 58 doanh nghiệp tiêu biểu có những thành tích và đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong năm vừa qua.

Doanh nghiệp tiêu biểu 2014 trên toàn tỉnh Bắc Ninh

Về dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch kiểm Tổng Thư ký Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, MTTQ tỉnh; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và gần 200 doanh nghiệp tiêu biểu toàn tỉnh.

Nằm trong những hoạt động thường xuyên hàng năm của tỉnh, chương trình “Gặp mặt doanh nghiệp 2015” được coi là một cơ chế đối thoại hiệu quả giữa chính quyền và các doanh nghiệp. Điều này thể hiện sự nghiêm túc và khẩn trương trong việc thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2015, thể hiện quyết tâm của tỉnh thực hiện cam kết đồng hành phát triển với cộng đồng doanh nghiệp, kịp thời động viên chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển bền vững trong bối cảnh khó khăn hiện nay, đóng góp ngày càng tích cực và hiệu quả hơn cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương giàu mạnh, văn minh.

Ông Nguyễn Quang Bang - CTHĐQT - Giám đốc Baniphar lên nhận cúp vinh danh

 Là một trong số những doanh nghiệp được vinh danh trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu 2014”, Công ty cổ phẩn Dược phẩm Bắc Ninh đã có những hoạt động tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty đã chiết xuất thành công nhiều dược chất từ dược liệu thiên nhiên để ứng dụng vào sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm như: Chiết xuất Curcumin từ củ nghệ vàng, Chiết xuất Zerumbone từ cây gừng gió, Chiết xuất tinh dầu trầu không…những hoạt chất này được ví như những hoạt chất “vàng”. Và một điều đặc biệt là các hoạt chất này hiện nay chủ yếu chúng ta đang phải nhập khẩu từ nước ngoài. Một số viện nghiên cứu khoa học trong nước chỉ sản xuất với quy mô nhỏ trong phòng thí nghiệm, chưa có cơ sở nào sản xuất được Curcumin với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Nhờ nỗ lực cố gắng của toàn thể công ty, doanh thu năm 2014 đạt hơn 350 tỷ đồng, tăng gấp gần 20 lần so với năm 2001. Tốc độ tăng trưởng liên tục bình quân qua các năm từ 20 - 40% trên năm.

Bên cạnh đó, hàng năm, công ty đều tổ chức các hoạt động xã hội ý nghĩa: Ủng hộ đồng bào lũ lụt, tặng quà tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tham gia “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng”, dành tặng những suất quà ý nghĩa cho những thầy thuốc ưu tú nhân ngày 27-2...vv.

Có thể nói, danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu 2014” chính là thành quả được Đảng và Nhà nước ghi nhận cho những nỗ lực sản xuất kinh doanh của Baniphar, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh và đất nước.

 

TAGS :