Danh mục tin tức

BANIPHAR TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2015, NHIỆM KỲ IV (2015-2020)

 

Ngày 27/6/2015, tại trụ sở chính (21 Nguyễn Văn Cừ - Tp.Bắc Ninh), Công ty cổ phẩn Dược phẩm Bắc Ninh - Baniphar đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2015.

Thành phần tham dự Đại hội bao gồm tất cả cổ đông có tên trong danh sách cổ đông của Công ty hoặc người được ủy quyền hợp pháp của cổ đông.

Đại hội đã thông qua báo cáo  kết quả hoạt động kinh doanh năm 2014 với những con số ấn tượng như:  Doanh thu bán hàng đạt 330.968 tỉ đồng, tăng 172% so với năm 2010; Lợi nhuận trước thuế đạt 17.698 tỉ đồng, tăng 145% so với năm 2010. Sau khi đạt được những kết quả ngoạn mục về mức tăng trưởng trong năm 2014, Baniphar kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng hơn nữa trong năm 2015 với mục tiêu lọt vào nhóm các công ty Dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

 

Đại hội cổ nghe báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh từ năm 2010 -2014

Song song với các kết quả kinh tế mà công ty đã đạt được, Baniphar còn đẩy mạnh phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực hoạt động khác như: xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, xây dựng và hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn chất lượng (GMP, GSP, GPP, GLP, GDP), duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị trong doanh nghiệp…Bên cạnh đó, đại hội cũng báo cáo những hạn chế còn tồn tại trong những năm qua: về nhân lực, trang thiết bị, phương tiện làm việc.

Đại hội cũng nhất trí cao và thông qua Kế hoạch 5 năm 2015-2020 của Baniphar , trong đó, những điểm chính gồm:

  • Tới năm 2020 phấn đấu doanh thu đạt trên 680 tỉ đồng trong đó: doanh thu từ hàng do công ty trực tiếp sản xuấ đạt trên 200 tỉ đồng và doanh thu từ hàng hóa nhập khẩu đạt trên 150 tỉ đồng.
  • Mục tiêu về thị trường: Có hệ thống phân phối rộng khắp để độ phủ của hàng hóa tiêu thụ kín 63/63 tỉnh thành cả nước. Có sản phẩm xuất khẩu đạt doanh thu > 500.000 USD/năm.
  • Mục tiêu về vốn: Vốn điều lệ tối thiểu đạt 100 tỉ bằng cách phát hành cổ phẩn kết hợp thưởng cổ tức bằng cổ phần.
  • Mục tiêu tài chính: Đảm bảo lợi nhuận, chi trả cổ tức hàng năm đạt > 12 % năm và tích lũy được vốn để bổ sung nguồn vốn.
  • Đảm bảo công ăn việc làm cho 600 - 800 lao động với thu nhập bình quân > 6 triệu đồng/người/tháng, các chế độ thu nộp ngân sách thực hiện đầy đủ theo luật định.

Với tầm nhìn lớn mạnh - Đến năm 2030, Baniphar khẳng định và quyết tâm xây dựng Công ty sau 15 năm trở thành một doanh nghiệp hiện đại - chuyên nghiệp, có trình độ khoa học kỹ thuật cao, trình độ quản trị tiên tiến, có nội lực đủ sức cạnh tranh trong môi trường hội nhâp. Đưa Baniphar trở thành một trong những thương hiệu Dược phẩm mạnh có uy tín trong khu vực và quốc tế.

Cũng tại đại hội, các câu hỏi chất vấn của cổ đông về kế hoạch kinh doanh năm 2015 và một số vấn đề liên quan đã được ông Nguyễn Quang Bang - Chủ tọa trả lời và giải đáp mọi thắc mắc một cách thỏa đáng.

Đại hội tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị 

Hội đồng quản trị gồm: GĐ - Nguyễn Quang Bang, PGĐ - Đặng Đình Khoa, Nguyễn Xuân Vinh

Ban kiểm soát gồm: Ông: Ngô Đình Hưởng, Ông: Mai Phi Diện, Bà: Ngô Thị Hiên

Trong thời gian tới, Baniphar sẽ tiếp tục tập trung vào các mảng kinh doanh trong tâm: Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ và phân khúc bán lẻ; Chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đồng thời, tập trung xây dựng năng lực phát triển sản phẩm vượt trội và đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến hiện có và nâng cao năng lực quản trị rủi ro.

 

TAGS :