Danh mục tin tức

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CHĂN NUÔI TỪ BỘT NGHỆ VÀNG


BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CHĂN NUÔI

       Nghệ vàng (Curcuma Long ga L.) thuộc họ Gừng (Zinggiberaceae) là một loại dược liệu quí được sử dụng từ lâu đời và rộng rãi ở các nước châu Á. Nếu sử dụng một tỉ lệ thích hợp Bột nghệ vào trong thành phần bột thức ăn chăn nuôi sẽ mang lại rất nhiều tác dụng và hiệu quả trong chăn nuôi như sau:

       + Tăng sức đề kháng chống lại được nhiều bệnh tật cho vật nuôi, hạn chế việc phải dùng kháng sinh chữa bệnh, khắc phục tình trạng tồn dư kháng sinh trong thịt và trứng.

       + Nâng cao chất lượng thịt, trứng: thịt nhiều nạc hơn, lòng đỏ trứng nhiều hơn, màu sắc thịt đẹp, màu da và lông cũng đẹp hơn.

       + Tăng trọng nhanh hơn: theo các nhà khoa học khi trộn Bột nghệ vào thức ăn cho vật nuôi không những giúp gà tăng sức đề kháng mà còn tăng tỉ lệ đẻ trứng và tăng trọng nhanh hơn .

       + Trộn Bột nghệ vào thức ăn cho vật nuôi còn làm tăng khả năng chuyển hóa thức ăn, giúp gà, lợn... hấp thu thức ăn tốt hơn, vật nuôi ăn được nhiều hơn, hiệu quả kinh tế cao hơn.

       Công ty cổ phần dược phẩm Bắc Ninh đã nghiên cứu và sản xuất Bột nghệ vàng chất lượng cao với sự khác biệt và ưu điểm sau:

       + Bột mịn, màu vàng đẹp, đặc biệt không đắng

       + Giá thành rẻ

       + Thời gian bảo quản lâu

       Loại bột này rất thích hợp để bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày cho vật nuôi hoặc phối trộn với các thành phần nông sản và các nguyên tố vi lượng khác làm thức ăn chăn nuôi cao cấp mang lại hiệu quả kinh tế cao .

       Tỉ lệ phối trộn thích hợp trung bình từ 2-3% và có thể tăng cao hơn tới 5%.

 

NGHỆ VÀNG - CHĂN NUÔI - THU LỢI VÀNG

 

TAGS :