Danh mục tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh

Ngày 26-10, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu thăm quan khu vực giới thiệu sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh 

Sau khi thăm quan các hạng mục của Nhà máy sản xuất dược phẩm và chiết xuất dược liệu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và đoàn công tác có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh được cổ phần hóa từ năm 2002, vượt qua những khó khăn, thách thức của cơ chế thị trường đến nay Công ty khẳng định được thương hiệu, hoạt động ở các lĩnh vực: Sản xuất và nghiên cứu dược phẩm, dịch vụ y tế, phân phối và xuất khẩu dược – mỹ phẩm. Nhà máy sản xuất dược phẩm và chiết xuất dược liệu của Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh có diện tích 2,6 ha tại KCN Quế Võ, giai đoạn I hoàn thành và đưa vào sử dụng khu sản xuất thuốc, khu chiết xuất và khu sản xuất thực phẩm chức năng được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

Với định hướng nghiên cứu phát triển chuyên sâu các sản phẩm dược và thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên, Công ty hiện sản xuất 30 mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng, trong đó một số sản phẩm trọng tâm có nguồn gốc từ curcumin. Công ty là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam có dây chuyền chiết xuất curcumin từ củ nghệ vàng theo tiêu chuẩn GMP – WHO đạt độ tinh khiết cao từ 95-99% hàm lượng Curcuminnoit. Hiện tại, nguồn dược liệu phục vụ cho việc chiết xuất hoạt chất curcumin của công ty gồm 80 ha trồng nghệ vàng từ Bắc Ninh và một số tỉnh khác. Tuy nhiên, so với nhu cầu thực tế của thị trường thì còn hạn chế về số lượng, diện tích vùng dược liệu và khó khăn về kho bãi bảo quản nguyên liệu. Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh mong muốn tỉnh và các ngành chức năng có chính sách hỗ trợ về lãi suất vay vốn đầu tư, tạo điều kiện để đầu tư và phát triển vùng nguyên liệu và bố trí kho bãi… nhằm đáp ứng tốt nhu cầu tiềm năng rất lớn của thị trường trong và ngoài nước.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và hoan nghênh sự sáng tạo, chủ động, dám nghĩ, dám làm cũng như tinh thần đoàn kết, thống nhất để đổi mới của công ty. Nhiều sản phẩm được thị trường chấp nhận và tin tưởng; góp phần xây dựng thương hiệu cho đơn vị, đồng thời chăm lo tốt đời sống người lao động. Thời gian qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị bền vững, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về môi trường, ATVSLĐ, ATVSTP…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề  nghị Công ty tiếp tục cải tiến, đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng quy mô của nhà máy sản xuất dược phẩm và chiết xuất dược liệu, đồng thời đa dạng hóa sản phẩm, củng cố thương hiệu…; phối hợp với các cơ quan chức năng, các địa phương có chất đất phù hợp để quy hoạch, xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu ổn định, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho người dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới… Về những kiến nghị của Công ty, giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học công nghệ phối hợp, rà soát, bổ sung chính sách về trước mắt cũng như lâu dài, hỗ trợ về lãi suất để doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư; Công ty có đề xuất cụ thể về khu vực kho bảo quản để tỉnh có phương hướng hỗ trợ; khuyến khích các đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng cao…; tỉnh sẽ rà soát lại nguồn vốn của Quỹ Đầu tư - Phát triển và các nguồn khác để cân đối, tạo điều kiện tối đa cho công ty, nhà máy phát triển.

Nguồn: Baobacninh.com

 

 

 

TAGS :