Danh mục tin tức

NGÀY XƯA NGƯỜI VIỆT VỆ SINH RĂNG MIỆNG RA SAO?

Vệ sinh răng miệng là một trong những thói quen hàng ngày của con người để bảo vệ răng, nướu và giúp chúng ta có một hơi thở thơm mát. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc cha ông ta ngày xưa khi không có kem đánh răng cũng chẳng có bàn chải hay nước súc miệng thì họ vệ sinh răng miệng ra sao chưa?

Để trả lời cho câu hỏi ngày xưa người Việt vệ sinh răng miệng ra sao thì hãy đọc những thông tin dưới đây nha.

️1. Dùng miếng cau khô để chà răng


Đây là phương pháp được nhiều các cụ cao niên hay dùng, vì cau là một loại quả phổ biến ở khắp các vùng quê trên khắp đất nước. Vỏ cau được cắt thành từng miếng, phơi khô để chà răng.
2. Ăn trầu cau
Ăn trầu cau cũng là một cách mà người xưa thường dùng để vệ sinh răng miệng. Nghiên cứu cho thấy Tinh dầu Trầu Không trong lá Trầu Không có tác dụng kháng khuẩn mạnh trên nhiều chủng vi khuẩn khác nhau, giúp sát trùng răng miệng, chắc răng hiệu quả.


3. Nhuộm răng đen
Đây là một tục lệ rất phổ biến ở nước ta thời xưa.Biện pháp này giúp răng chắc khỏe.

Chỉ với 3 phương pháp chăm sóc, bảo vệ răng miệng trong dân gian thôi ta cũng nhận ra tác dụng nổi bật cúa lá trầu không trong vấn đề bảo vệ, chăm sóc răng miệng. Bởi thế mà người Việt luôn ưa chuộng, đưa lá trầu quả cau làm đầu câu chuyện trong các dịp hội hè, cưới xin quan trọng.Người Việt quan niện rằng, có trầu, có cau thì răng sẽ khỏe, cười sẽ tươi, câu chuyện sẽ kéo dài, cuộc giao tiếp giữa người với người cũng trở nên gần gũi.

Chỉ tiếc rằng cuộc sống hiện đại, đứng giữa áp lực công việc và cuộc sống, người Việt chẳng còn thời gian cho việc chăm sóc răng miệng bằng phương pháp thủ công dân gian giống như cha ông. Bởi vậy ai cũng mong muốn có một biện pháp chăm sóc răng miệng nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn kế thừa tinh túy, văn hóa dân tộc là vì thế.

Hiểu được điều đó, Công ty cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh đã nghiên cứu và sản xuất thành công nước súc miệng Trầu Không Baniphar với thành phần chính là Tinh dầu trầu không kết hợp với các hoạt chất kháng khuẩn khác như: Menthol, Natri clorid, Acid boric mang lại tác dụng rất tốt trong việc vệ sinh làm sạch khoang miệng, loại bỏ các tác nhân vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào gây bệnh cho cơ thể.

Sử dụng nước súc miệng Trầu Không hàng ngày đặc biệt trước khi đi ngủ không chỉ giúp chắc răng, thơm miệng, làm sạch sâu các mảng bám đến từng kẽ răng nơi bàn chải không thể chạm tời mà còn cho bạn hơi thở thơm mát.

Đặc biệt sản phẩm sử dụng rất dễ chịu, không sốc, không nhớt nhợ như các loại nước súc miệng phổ biến có thành phần hóa học trên thị trường.

Với tính kháng khuẩn của Tinh dầu trầu không, sử dụng nước súc miệng Trầu Không Baniphar là cách bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình bạn hiệu quả.

 

TAGS :

Nước súc miệng Trầu Không Súc miệng bằng lá trầu không vệ sinh răng miệng vệ sinh răng miệng hàng ngày