5 mẹo chăm sóc da sẫm màu

Loading

Da có màu đen là do chứa nhiều hắc tố melanin hơn da trắng. Các tế bào sản xuất melanin dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động của viêm và tổn thương hơn, điều này có thể dễ nhận thấy ở da sẫm màu hơn da sáng. Trong bài viết này, Dược Bắc Ninh sẽ đề cập đến 5 mẹo hàng đầu để chăm sóc làn da đen.

1. Làm sạch và dưỡng ẩm hàng ngày

Để giữ cho làn da tươi sáng và mềm mại, cách tốt nhất là làm sạch và dưỡng ẩm hàng ngày (lý tưởng nhất là ngay sau khi tắm).

Một số nghiên cứu cho thấy da đen mất độ ẩm nhanh hơn so với một số màu da sáng hơn. Để tránh điều này, và để ngăn da không bị xỉn màu, hãy thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày có chứa chất giữ ẩm, chẳng hạn như glycerin hoặc axit hyaluronic. Chất giữ ẩm giữ ẩm cho da. Một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả cao là Vaseline. Tuy nhiên, mọi người nên cẩn thận khi thoa các sản phẩm dày như thế này lên mặt, vì chúng có thể gây ra mụn.

Bạn nên tránh kem dưỡng ẩm có hương thơm, vì chúng có thể gây kích ứng da của một số người. Các chất dưỡng ẩm bao gồm kem hoặc thuốc mỡ được ưu tiên hơn kem dưỡng da.

2. Sử dụng kem chống nắng

Một trong những lầm tưởng lớn nhất về da đen là da không bị bỏng và người da đen không cần bôi kem chống nắng. Điều này là không đúng sự thật, và mọi người nên sử dụng biện pháp chống nắng đầy đủ.

Mặc dù những người có làn da đen ít có nguy cơ bị ung thư da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng họ nhiều khả năng tử vong cao hơn người bình thường nếu gặp phải. Điều này có thể là do khó nhận biết và chẩn đoán hơn. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể gây ra các đốm đen, chẳng hạn như vết nám điển hình, phát triển trên da đen. Nó cũng có thể làm cho các đốm hiện có sẫm màu hơn.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng không thấm nước với chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 15 để chống lại cả tia cực tím (UV) A và UVB. Đây được gọi là bảo vệ phổ rộng. Mọi người nên thoa kem chống nắng quanh năm cho tất cả các vùng da tiếp xúc, kể cả trong những ngày nhiều mây, khi ở trong bóng râm và vào mùa đông.

Chống nắng đặc biệt quan trọng đối với da mặt, vì đây là phần da duy nhất tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quanh năm. Mọi người cũng có thể mặc quần áo đặc biệt để chống nắng thêm. Một loạt các loại quần áo có yếu tố chống tia cực tím làcó sẵn trực tuyến.

Bài viết liên quan

Dược Sĩ Hưng

Chuyên gia tư vấn bệnh lý Baniphar

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin bên dưới, Dược Sĩ Hưng của Baniphar sẽ tư vấn bệnh lý cùng bạn !

[contact-form-7 id="101"]