Curcumin có thực sự tốt cho bệnh viêm khớp như lời đồn

Loading

Bệnh thoái hóa khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất, nó xảy ra ở những người tuổi cao. Nhiều nghiên cứu cho thấy Curcumin (hoạt chất quý giá nhất trong củ nghệ vàng) có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như chống viêm, chống oxy hóa, chữa bệnh dạ dày, phòng ngừa ung thư…Một trong số đó là tác dụng chống viêm, đặc biệt có hiệu quả rất tốt trên bệnh nhân viêm khớp. Vậy thực sự khả năng chống viêm khớp của curcumin có tốt như lời đồn hay không? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Dược Bắc Ninh nhé!

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMC năm 2019 cho thấy rằng curcumin có khả năng chống viêm, giảm đau xương khớp rất hiệu quả. Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã thực hiện 139 người có các triệu chứng của viêm xương khớp đầu gối. Các triệu chứng của họ ít nhất là ở mức độ vừa phải và cần được điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Trong một tháng, họ được dùng thuốc diclofenac 50 mg, hai lần mỗi ngày (thuộc nhóm thuốc NSAIDs) hoặc curcumin (500 mg, ba lần mỗi ngày).

Tại sao lại có chất curcumin trong nghiên cứu?

Curcumin, một hợp chất polyphenolic có nguồn gốc từ nghệ (Curcuma longa). Curcumin đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền Đông Á và Nam Á vì đặc tính chống viêm rất hiệu quả của nó. Diclofenac là một NSAID nổi tiếng với đặc tính chống viêm, giảm đau, có hiệu quả tương đối vượt trội trong các thuốc cùng nhóm NSAID khác. Mục tiêu của nghiên cứu này là so sánh hiệu quả và độ an toàn của curcumin với diclofenac ở bệnh nhân viêm khớp gối.

Đây là những gì nghiên cứu này tìm thấy:

1. Cả hai phương pháp điều trị đều làm giảm các triệu chứng viêm khớp và giúp ở một mức độ tương tự: 94% những người dùng curcumin và 97% những người dùng diclofenac cho biết cải thiện ít nhất 50% sau 28 ngày sử dụng.

2. Những người sử dụng curcumin có tỉ lệ gặp tác dụng phụ thấp hơn rất nhiều so với nhóm sử dụng Diclofenac. Cụ thể, không có đối tượng nghiên cứu nào dùng curcumin cần điều trị bệnh dạ dày, nhưng 28% những người dùng diclofenac gặp phải vấn đề dạ dày và cần tới điều trị.

3. Những người dùng curcumin giảm trung bình gần 2% trọng lượng cơ thể của họ chỉ trong bốn tuần sử dụng (28 ngày).

Tham khảo sản phẩm Curcumin nguyên chất Baniphar có tác dụng chống viêm, giảm đau hiệu quả cho người viêm khớp.

Bài viết liên quan

Dược Sĩ Hưng

Chuyên gia tư vấn bệnh lý Baniphar

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin bên dưới, Dược Sĩ Hưng của Baniphar sẽ tư vấn bệnh lý cùng bạn !