Điều trị bệnh Viêm dạ dày

Loading

Viêm dạ dày là một bệnh khá phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Biểu hiện cận lâm sàng chính của bệnh là : niêm mạc dạ dày bị phù nề, sung huyết. Hiện nay đã có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm dạ dày khác nhau, hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé !

1. Sơ lược về bệnh viêm dạ dày

Thế nào là bệnh Viêm dạ dày ?

Viêm dạ dày là một bệnh khá phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Biểu hiện cận lâm sàng chính của bệnh là : niêm mạc dạ dày bị phù nề, sung huyết, mức độ nặng sẽ xuất hiện những vết loét, ổ loét và dẫn tới tình trạnh loét dạ dày.

Nguyên nhân viêm dạ dày

Bệnh viêm dạ dày có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: Chế độ ăn uống không điều độ, không đúng giờ, ăn quá nhiều chất cay, chua, nóng, uống nhiều rượu, bia, do sử dụng một số thuốc có tính chất kích ứng niêm mạc dạ dày, do căng thẳng thần kinh, do các tác nhân nội tạng, đặc biệt do xoắn khuẩn Gram (-) có tên là H.pylori,…

Bệnh viêm dạ dày

2.  Các biểu hiện của bệnh viêm dạ dày

Một số triệu chứng thường gặp như sau:

– Đau âm ỉ, hoặc đau rát, nóng rát, nặng đầy vùng thượng vị.

– Đau có tính chất chu kỳ trong ngày và trong năm, đau theo nhịp điệu với bữa ăn, đau khi đói hoặc sau khi ăn vài giờ.

– Đầy bụng, chậm tiêu, ợ hơi, ợ chua, tăng tiết nước bọt.

– Buồn nôn, nôn, cơ thế mệt mỏi, kém ăn

3. Cách chữa trị bệnh viêm dạ dày

Điều trị bằng thuốc Tây y

Do có nhiều nguyên nhân gây bệnh và cơ chế sinh bệnh phức tạp cho nên việc chữa trị cần phải được khám, chẩn đoán, và theo dõi điều trị  của các bác sĩ. Nhờ sự phát triển của KHKT,những tiến bộ trong y học. Hiện nay đã có rất nhiều các loại thuốc để điều trị và được phân thành  những nhóm chính như sau:

+) Nhóm thuốc hạn chế quá trình bài tiết dịch vị(Acide) như: Maalox, Cimetidin, Famotidin, Omeprazol, Lansoprazol,…

+) Nhóm thuốc tăng cường các yếu tố bảo vệ dạ dày như: Misoprostol, Sucralfat, Bismuth,…

+) Nhóm các thuốc kháng sinh để diệt khuẩn H.pylori

+) Nhóm các thuốc Đông Dược

+) Nhóm các thuốc phối hợp khác như: Thuốc an thần, thuốc chống co thắt giảm đau,…

Thông thường để điều trị hiệu quả các thầy thuốc sẽ xây dựng phác đồ điều trị và phối hợp các loại thuốc trên. Việc xây dựng phác đồ điều trị thích hợp và phối hợp tốt các loại thuốc sẽ mang lại tỉ lệ khỏi bệnh có thể tới >90%. Tuy nhiên: Việc sử dụng quá nhiều các loại thuốc, nhất là các loại thuốc Tây dễ xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn, mặt khác chi phí chữa bệnh thường rất cao.

Điều trị viêm dạ dày bằng viên nhai thảo dược Gaskiba   

Thuốc đông y ( Đông Dược) là những loại Dược phẩm  có nguồn gốc thực vật, động vật, khoáng vật, thiên nhiên. Ưu việt của các thuốc này là không hoặc có rất ít tác dụng phụ đối với cơ thể con người, có thể dùng được lâu dài.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc Đông Dược khác nhau để điều trị bệnh viêm dạ dày, được bào chế dưới dạng viên nén, viên nang, thuốc bột, thuốc sắc,..v.v…

Dựa trên cơ sở lí luận của Y học cổ truyền kết hợp với khoa học kỹ thuật hiện đại công ty cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh đã nghiên cứu sản xuất thành công một loại thuốc Đông Dược để chữa trị bệnh viêm dạ dày với tên biệt dược là Gaskiba.

Thuốc đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành và sử dụng trên toàn quốc.

Gaskiba có những ưu điểm và khác biệt với các sản phẩm tương tự  như sau:

– Thành phần chính của thuốc: Cam thảo, Ô tặc cốt, Phèn kép, Nghệ. Tá dược: Glucose, Saccazose, Tinh bột, Sochola…

– Được bào chế dưới dạng viên nén bọc đường, có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn vừa không đắng, chát như một số loại thuốc khác, vừa làm tăng tác dụng bổ tỳ của các vị thuốc;

– Khi sử dụng có thể chọn cách uống hoặc nhai, nhưng thường dùng để nhai vì như vậy sẽ làm tăng sinh khả dụng của thuốc, hiệu quả điều trị xuất hiện nhanh, phù hợp với mong muốn của người bệnh; có thể mang theo người để nhai cắt cơn đau trong những điều kiện khó khăn về  nước uống như: đang làm ruộng, đi trên tầu xe, máy bay,…

– Là loại thuốc Đông Y nên có ưu điểm: không những loại bỏ được các triệu chứng ( trị ngọn ) mà còn có thể loại bỏ cả nguyên nhân gây bệnh để trị tận gốc bệnh viêm dạ dày.

Và đặc biệt có thể sử dụng lâu dài vì thuốc hoàn toàn không có tác dụng phụ, không mất nhiều chi phí để chữa trị.

Qua thực tế điều trị cho thấy:

Nếu sử dụng các loại thuốc Tây Y để chữa trị và có được hiệu quả tương tự như Gaskiba mang lại thì người bệnh phải dùng rất nhiều thuốc và chấp nhận những tác dụng phụ không mong muốn như: mệt mỏi, buồn nôn, khô miệng, … với chi phí có thể rất cao.

Nếu xây dựng phác đồ điều trị phối hợp giữa Gaskiba với một số thuốc khác cũng sẽ làm tăng hiệu quả điều trị rõ rệt và giảm chi phí cho người bệnh.

Bài viết liên quan

Dược Sĩ Hưng

Chuyên gia tư vấn bệnh lý Baniphar

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại thông tin bên dưới, Dược Sĩ Hưng của Baniphar sẽ tư vấn bệnh lý cùng bạn !

[contact-form-7 id="101"]