11 lợi ích của acid hyaluronic

Loading

Acid hyaluronic là một chất tự nhiên trong cơ thể, bao gồm da, mắt và khớp. Chức năng chính của axit hyaluronic là cung cấp độ ẩm cho những vùng này của cơ thể.

1. Dưỡng ẩm cho da

Nhiều người sử dụng axit hyaluronic để hydrat hóa làn da của họ. Mọi người có thể dùng axit hyaluronic như một chất bổ sung họ có thể thoa nó tại chỗ như một loại kem.

Axit hyaluronic có tác dụng tăng độ ẩm cho da và cải thiện độ ẩm da cho những người có làn da khô.

2. Giúp chữa lành vết thương

Axit hyaluronic giúp da duy trì độ ẩm và giúp quá trình tái tạo mô liên quan đến việc chữa lành vết thương.

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy thoa axit hyaluronic lên da để chữa lành vết thương có thể giúp giảm viêm và kích thích quá trình tái tạo da.

3. Làm mịn da

Axit hyaluronic có thể giúp giảm độ thô ráp của da và tăng độ đàn hồi của da, làm chậm quá trình lão hóa da

4. Chống lão hóa

50% trong tổng số axit hyaluronic của cơ thể có trong da. Sự thay đổi hàm lượng hyaluronic có thể dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn.

Axit hyaluronic có thể làm giảm đáng kể độ sâu của nếp nhăn và tăng cường độ săn chắc và đàn hồi của da. Độ sâu của nếp nhăn giảm tới 40% và độ săn chắc và đàn hồi của da tăng lên đến 55% so với những người không sử dụng axit hyaluronic.

5. Giảm đau khớp

Việc kết hợp axit hyaluronic với các loại thuốc được sử dụng để điều trị các triệu chứng này (như thuốc chống viêm không steroid hoặc corticosteroid) có thể làm tăng hiệu quả của các phương pháp điều trị này.

6. Giảm viêm da

Axit hyaluronic có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm da từ nhẹ đến trung bình. Những người sử dụng axit hyaluronic nhận thấy rằng sử dụng ở dạng bọt dễ sử dụng hơn và cải thiện bệnh viêm da của họ hơn là kem nhũ tương có chứa ceramide.

7. Chống lại bệnh nướu răng

Axit hyaluronic tại chỗ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc hậu phẫu của những người đã thực hiện các thủ thuật nha khoa.

Axit hyaluronic có thể giúp chữa lành vết thương. Nó cũng có thể có tác động tích cực đến những người bị bệnh nướu răng và loét miệng .

8. Giảm trào ngược axit

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một tình trạng phổ biến gây ra các triệu chứng như trào ngược axit và ợ chua.

Các chất bổ sung axit hyaluronic được thực hiện cùng với việc ức chế axit đã giúp cải thiện các triệu chứng của những người mắc bệnh trào ngược không ăn mòn, một loại GERD.

9. Làm dịu mắt khô

Đôi mắt của chúng ta chứa một lượng axit hyaluronic nồng độ cao. Do đó, thuốc nhỏ mắt có chứa axit hyaluronic có thể giúp điều trị các triệu chứng khô mắt.

10. Điều trị khô âm đạo

Khô âm đạo thường ảnh hưởng đến phụ nữ sau khi mãn kinh. Nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của một người.

Việc kết hợp giữa kem axit hyaluronic và kem estrogen giúp giảm bớt các triệu chứng khô âm đạo.

11. Ngăn ngừa cơn đau bàng quang

Có một số bằng chứng cho thấy việc đưa axit hyaluronic vào bàng quang qua ống thông có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng của hội chứng bàng quang.

Bài viết liên quan

Pharmacist Hung

Pathology consultant of Baniphar

Sign up for a free consultation

Please leave your information below, Pharmacist Hung of Baniphar will give you medical advice!