Natural Collagen là gì, đặc tính và cách sử dụng

Loading

Collagen được biết đến rất tốt cho cơ thể của bạn, nhưng có một bí mật mà ngành công nghiệp thẩm mỹ không muốn bạn biết. Đó là hầu hết các sản phẩm hiện có trên thị trường đều chứa collagen chết, không hoạt động không có tác dụng gì nhiều đối với cơ thể của bạn và các phân tử collagen này có kích thước quá lớn để được da hấp thụ. Với Natural Collagen – một loại collagen sống 100% tự nhiên an toàn, hấp thu dễ dàng qua da mà không hề xâm lấn sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Dược Bắc Ninh để hiểu rõ hơn về loại collagen “tự nhiên” này nhé !

1. Natural Collagen là gì?

Collagen là gì

Collagen bắt nguồn từ từ “kólla” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “keo dán” và “gène” trong tiếng Pháp, có nghĩa là “thứ gì đó tạo ra”. Nói cách khác, collagen là một loại protein “tạo keo”.

Collagen là một loại protein thường được tìm thấy trong sinh vật, động vật và con người. Đây là loại protein quan trọng nhất trong cơ thể vì nó chiếm tới 30% tổng trọng lượng protein của con người, 70% trọng lượng protein của da, 30-60% trong xương, 99% là protein của mắt và là thành phần chính của liên kết khăn giấy.

Natural Collagen là gì

Collagen tự nhiên là một chuỗi 1000 axit amin liên kết theo hình xoắn ốc và chỉ được sản xuất bởi động vật có xương sống, trong một chu kỳ trao đổi chất. Nó được lấy từ chiết xuất từ ​​cá quý hiếm- cá chép bạc (Hypophthalmichthys molitrix), được thu hoạch từ các bể tự nhiên.

Collagen thu được theo cách này, bảo tồn cấu trúc không gian, tương tự như cấu trúc collagen của con người, được gọi là chuỗi xoắn ba. Với cấu trúc tương tự như collgaen ở người giúp cho nó “tương thích” dễ dàng với cơ thể người, không hề gây kích ứng, khó chịu mà còn dễ dàng hấp thu qua da dễ dàng.

2. Đặc tính natural collagen tự nhiên

Natural Collagen là một chế phẩm hoàn toàn tự nhiên, không có thành phần phẩm màu, nước hoa và chất bảo quản. Natural collagen là một sản phẩm “độc nhất vô nhị” với lượng collagen gấp hàng chục lần so với mỹ phẩm đắt tiền nhất trên thế giới. Đây là một trong những khám phá vĩ đại nhất thế giới trong khoa học thẩm mỹ protein và công nghệ sinh học.

  • Với chiết xuất 100% từ tự nhiên (cá chép bạc) nên natural collagen không mẫn cảm, kích ứng hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào.
  • Natural collagen là collagen sống duy nhất trên thế giới, giúp giải quyết các nguyên nhân gây lão hóa da , thay vì chống lại hậu quả của nó.
  • Collagen chiết xuất sống từ cá đặc trưng bởi khả năng đi qua da và được hấp thụ dễ dàng. Do đây là loại collagen sống nên một trong những điều quan trọng nhất cần lưu ý là phải được bảo quản trong điều kiện vô trùng và ở nhiệt độ không quá 26°C để đảm bảo độ ổn định. Nhiệt độ cao hơn 26°C thì tốc độ phân hủy collagen tăng lên sẽ làm giảm chất lượng collagen đáng kể.

3. Cơ chế hoạt động của natural collagen

Collagen trong cơ thể chúng ta phải tuân theo một quá trình trao đổi liên tục và chỉ cầ nó hoạt động “trơn tru” thì làn da của bạn sẽ trông trẻ và khỏe mạnh. Hệ thống Collagen được hình thành trong các tế bào sản xuất: nguyên bào sợi và tế bào chondrocytes, trong các quá trình được gọi là collagenogenesis.

Collagen tự nhiên không chống lại các tác động lão hóa mà đánh vào “gốc rễ” của sự lão hóa da đó sự thiếu hụt collagen. Các sản phẩm natural collagen sẽ thâm nhập vào lớp biểu bì và cuối cùng kích thích các nguyên bào sợi sản xuất collagen của cơ thể.

4. Phân loại natural collgen

Collagen tự nhiên, được sản xuất ở ba “mức độ sắc tố” dành riêng cho các bộ phận khác nhau của cơ thể:

  • Platinum được khuyên dùng để chăm sóc da mặt, đường viền cổ và các vùng mỏng manh trên cơ thể
  • Silver được khuyên dùng cho cả mặt và cơ thể
  • Graphite được khuyên dùng cho tóc, bàn tay, móng tay và bàn chân.

Các lựa chọn khác nhau chỉ khác nhau về sắc tố và mật độ collagen. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có thành phần giống nhau và cấu trúc axit amin giống nhau, cấu trúc xoắn ốc và tính chất.

Các dòng sản phẩm Natural Collagen: Platinum, Silver, Graphite

5. Cách sử dụng natural collagen

Xoa 1 lớp rất mỏng lên da mặt,cổ rồi dùng tay vỗ nhẹ đều khắp cho collagen thấm sâu vào da. Collagen tươi sẽ làm cho da bị cảm giác căng, có thể thấy hơi hơi rát nên sau bôi collagen tươi khoảng 10 phút xoa 1 lượng kem mỏng dưỡng da ban đêm.

Hiện tượng xuất hiện một lớp da dày hơn, hơi cứng và ngứa xuất hiện sau một thời gian bôi natural collgaen lên là rất thường gặp. Đó là hiện tượng bôi một lượng collagen quá nhiều lên da trong khi da của bạn không thể hấp thụ hết. Lúc này bạn cần giảm lượng collagen bôi xuống, và giãn cách thời gian bôi cách xa nhau ra thì hiện tượng này sẽ dần dần giảm xuống và biến mất.

Với việc sử dụng Natural Collagen thường xuyên, vào buổi sáng hoặc buổi tối hoặc thậm chí cả hai mỗi ngày, bạn sẽ nhận được:

☘ Làm căng và mịn da tức thì (sau 5 giây) mà không cần phẫu thuật căng da

☘ Làm phẳng nếp nhăn (sau 30 ngày)

☘ Lấp đầy sẹo rỗ do mụn hay thủy đậu lâu năm (sau 60 ngày)

☘ Điều trị mun trứng cá (Mụn đầu đen).

☘ Phục hồi làn da hư tổn và hỏng do dùng kem trộn.

☘ Trị sẹo do tai nạn & sau phẫu thuật thẩm mỹ

☘ Trị rạn da sau sinh …v.v.

Bài viết liên quan

Pharmacist Hung

Pathology consultant of Baniphar

Sign up for a free consultation

Please leave your information below, Pharmacist Hung of Baniphar will give you medical advice!

[contact-form-7 id="101"]