Sử dụng dung dịch vệ sinh đúng cách như thế nào

Loading

Sử dụng một sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh vùng kín hàng ngày là điều cần thiết đối với phụ nữ. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng thì nhiều người vẫn chưa nắm bắt được. Hãy theo dõi bài chia sẻ sau đây của Dược Bắc Ninh để hiểu rõ hơn nhé !

1. Chỉ nên vệ sinh bên ngoài vùng kín

Chỉ nên vệ sinh bên ngoài vùng kín

Thụt, rửa là điều không nên làm khi vệ sinh vùng kín. Việc này có thể gây viêm nhiễm và tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu xâm nhập, phát triển chưa kể sẽ làm mất cân bằng môi trường tự nhiên bên trong, gây khô âm đạo khiến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh để vệ sinh phía ngoài là cách tốt nhất để bảo vệ vùng kín luôn sạch và khử mùi hôi hiệu quả.

2. Không lạm dụng dung dịch vệ sinh

Không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh

Dung dịch vệ sinh phụ nữ không phải là thuốc trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nó chỉ là một dạng dung dịch tẩy rửa được đặc chế riêng cho vùng kín. Vì vậy bạn không nên lạm dụng nó. Bản thân các loại dung dịch vệ sinh trên thị trường thường chứa hóa chất, khi sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể, dễ gây khô, rát, thay đổi độ pH, tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo.
Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng tương tự như sử dụng xà phòng, cần phải rửa lại bằng nước sạch và tuyệt đối không dùng thuốc rửa phụ khoa để vệ sinh các vùng khác trên cơ thể.

3. Không nên vệ sinh vùng kín quá nhiều

Vệ sinh vùng kín quá nhiều sẽ dẫn đến gây khô âm đạo và tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu xuất hiện gây viêm nhiễm phụ khoa.

4. Chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

Khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp, không nên sử dụng những dung dịch sát khuẩn mạnh vì có thể làm xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh nhưng để lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất với mình không phải là điều dễ dàng. Đối với những trường hợp viêm nhiễm và nấm ngứa bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ.

 

Bài viết liên quan

Pharmacist Hung

Pathology consultant of Baniphar

Sign up for a free consultation

Please leave your information below, Pharmacist Hung of Baniphar will give you medical advice!