Tác dụng của collgen tự nhiên – Natural Collagen

Loading

Collagen tự nhiên (Natural Collagen) cũng là sản phẩm duy nhất hoàn toàn tinh khiết không chứa chất bảo quẩn, chất tạo màu và tạo mùi. Vì vậy mang lại sự an toàn cao nhất cho người sử dụng. Là phát minh được cấp bản quyền sáng chế của các nhà khoa học Ba Lan, đây là sản phẩm duy nhất trên thế giới mà các phân tử Collagen đang tồn tại trong cơ thể sống do đó giữ nguyên được hoạt tính sinh học của Collagen và mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị.

1. Vai trò của Collagen đối với Da

Collagen là một loại Protein quan trọng nhất của cơ thể, chiếm tới 30% trọng lượng khô toàn bộ Protein trong cơ thể. Collagen cũng là thành phần cấu tạo chính sách của Da, Collagen quyết định và duy trì độ đàn hồi, độ săn chắc cho Da.

Hiện nay Collagen thường được ứng dụng làm thành phần chính trong các mỹ phẩm cao cấp để chăm sóc da. Tuy nhiên trong thực tế không phải sản phẩm nào có chứa Collagen cũng mang lại tác dụng và hiệu quả như mong đợi.

2. Phát minh của các nhà khoa học Ba Lan với sự ra đời của sản phẩm Collagen tự nhiên (Natural Collagen)

Công nghệ chiết suất Collagen mà vẫn bảo tồn được hoạt tính sinh học của chúng được ứng dụng trong thực tiễn với việc sản xuất thành công sản phẩm mang tên thương mại Collagen tự nhiên. Là phát minh được cấp bản quyền sáng chế của các nhà khoa học Ba Lan, đây là sản phẩm duy nhất trên thế giới mà các phân tử Collagen đang tồn tại trong cơ thể sống do đó giữ nguyên được hoạt tính sinh học của Collagen và mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị.

Collagen tự nhiên cũng là sản phẩm duy nhất hoàn toàn tinh khiết không chứa chất bảo quẩn, chất tạo màu và tạo mùi. Vì vậy mang lại sự an toàn cao nhất cho người sử dụng.

3. Tác dụng và hiệu quả sử dụng Collagen tự nhiên (Natural Collagen)

Collagen tự nhiên là sản phẩm tinh khiết 100% có nguồn gốc tự nhiên, là dược mỹ phẩm được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc và chữa trị các bệnh về Da, Tóc, Móng.

3.1 Tác dụng đối với việc chữa trị các vết sẹo trên da

Các vết Sẹo do bị tổn thương trên Da, rách Da do lao động, do tai nạn giao thông, do bỏng, các vết rách, Sẹo sau khi mổ, các vết sẹo do các bệnh về da như trứng cá bọc, mày đay, egzema, nấm… Trong các trường hợp này Collagen tự nhiên  khi được bôi vào sẽ kích thích các tế bào Keratyn và Fibrolast sản sinh ra các sợi Collagen mới (Da mới) ngay tại vùng Da bị rách và như vậy các vết rách, vết sẹo được liền nhanh, Da sẽ phẳng và lành lặn, màu Da sẽ đồng nhất với vùng da phụ cận không bị Sẹo hoặc tổn thương.

3.2 Hiệu quả và thời gian liền sẹo

Đối với các vết rách, vết trầy sát do tai nạn, vết mổ…nếu được điều trị sớm có thể sẽ liền nhanh trong khoảng từ 7 đến 15 ngày sử dụng. Đối với các Sẹo cũ, sẹo do các bệnh về Da đã thâm đỏ lâu ngày, sẹo do các trường hợp bỏng…sẽ mờ, phẳng và mất dần Sẹo trong khoảng trên 30 ngày sử dụng đều đặn. Các trường hợp Sẹo lồi, lõm đã lâu ngày, các trường hợp bỏng nặng, sâu…nên kéo dài thời gian sử dụng từ 2 – 4 tháng hoặc lâu hơn tùy theo mức độ của Sẹo.

3.3 Tác dụng đới với việc chăm sóc Da, Tóc, Móng

Collagen tự nhiên  làm chậm quá trình lão hóa Da, làm mờ, phẳng các nếp nhăn trên Mặt, làm ẩm Da và tăng độ đàn hồi của Da. Collagen tự nhiên  kích thích quá trình tái tạo Da, Tóc, Móng, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về Da như dị ứng Da, trứng cá ở tuổi trưởng thành, sừng hóa, vấy nến…

3.4 Hiệu quả sử dụng Collagen tự nhiên  trong việc chăm sóc Da.

Có thể cảm nhận được ngay sau vài ngày sử dụng và hiệu quả sẽ được nhận thấy rất rõ rệt khi sử dụng đều đặn từ 2 – 4 tháng.

Sử dụng Collagen tự nhiên Q 5- 26 thường xuyên sẽ có một làn Da trẻ trung, mịn màng, tươi sáng.

4. Hướng dẫn sử dụng Collagen tự nhiên

4.1 Trong điều trị Sẹo

Lấy một lượng Collagen tự nhiên bôi đều và thoa nhẹ lên vết Sẹo cho đến khi Collagen thấm hết, tiếp tục bôi một lớp nữa để đảm bảo đủ lượng Collagen thấm vào vết sẹo. Ngày thoa từ 1-3 lần.

4.2 Trong chăm sóc Da, tóc, Móng

Lấy một lượng Collagen tự nhiên vừa đủ thoa lên vùng Da đã được rửa sạch, tốt nhất khi Da còn chút ẩm từ 1-3 lần/ngày thoa đều cho đến khi Collagen thấm hết qua Da, nếu có cảm giác căng Da ở vùng Da được chăm sóc là hoàn toàn tự nhiên.

5. Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng Collagen tự nhiên

Collagen tự nhiên bản chất là một loại Protein “sống” giữ nguyên được hoạt tính sinh học, vì vậy được đóng gói trong những bao bì đặc biệt để đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho sản phẩm. Đối với các chai có dung tích lớn từ 30ml – 200ml bằng bao bì  vô cơ, đối với chai có dung tích 10ml được đóng gói bằng bao bì chất liệu cao cấp mới với công nghệ bơm chân không để ngăn ngừa hoàn toàn sự tiếp xúc trực tiếp giữa sản phẩm với môi trường bên ngoài, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, giữ được chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Collagen tự nhiên phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ từ 5ºC – 26ºC vì vậy nên luôn để ở ngăn mát của tủ lạnh trong quá trình sử dụng. Nếu sản phẩm đậm đặc khó bơm nên để 1-2 phút bên ngoài nhiệt độ thường thì việc bơm sản phẩm ra sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Rất hiếm gặp các trường hợp dị ứng với Collagen tự nhiên. Trong trường hợp bị dị ứng nên tạm ngừng sử dụng và hỏi ý kiến chuyên gia.

Bài viết liên quan

Pharmacist Hung

Pathology consultant of Baniphar

Sign up for a free consultation

Please leave your information below, Pharmacist Hung of Baniphar will give you medical advice!