Dược Bắc Ninh hưởng ứng “tháng công nhân 2019” nâng cao chất lượng bữa ăn cho người lao động

Loading

Bữa ăn chất lượng góp phần không nhỏ nâng cao thể trạng, sức khỏe cho người lao động. Xác định điều đó, thời gian qua, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Bắc Ninh cùng với công đoàn đã luôn giám sát, nâng cao chất lượng bữa ăn của người lao động, triển khai hiệu quả Nghị quyết 7C/NQ-BCH của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, qua đó góp phần bảo vệ quyền lợi hợp lý cho công nhân lao động.

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào “Tháng công nhân 2019”, vào ngày 27/05/2019, Công đoàn Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Bắc Ninh đã thực hiện chương trình hỗ trợ bữa ăn cho CBCNV trong toàn công ty với tổng giá trị xuất ăn là 50.000đ/người với mục đích mang đến bữa ăn chất lượng góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả làm việc của người lao động.

Chương trình không chỉ giúp công ty, công đoàn hiểu được rõ hơn nguyện vọng, mong muốn của người lao động mà còn tạo được không khí hứng khởi, vui tươi khi người lao động cảm thấy mình được quan tâm từ bữa ăn đến điều kiện làm việc, thậm chí là thăm hỏi động viên đời sống tinh thần, vật chất như là một gia đình.

Theo bà Ngô Thị Hiên – Chủ tịch công đoàn công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh chia sẻ: để tổ chức được bữa ăn ca cho công nhân và hỗ trợ bữa ăn trưa cho toàn bộ CBCNV, công ty đã tăng cường sơ sở vật chất trong bếp và nhà ăn tập thể. Đội ngũ nhân viên nhà bếp được đào tạo kỹ lưỡng. Các bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, thực đơn đa dạng, phong phú để mọi người không bị nhàm chán với món ăn. Bên cạnh đó, công ty và công đoàn cũng luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân trong đó có nội dung đánh giá chất lượng bữa ăn. Nhờ đó >90% công nhân công ty cảm thấy hài lòng về chất lượng bữa ăn hàng ngày.

Có thể nói, việc chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ đặc biệt là chất lượng bữa ăn đã đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp và người lao động: Khơi gợi khả năng sáng tạo và hăng say lao động, gắn bó với doanh nghiệp của NLĐ; ràng buộc và nêu cao được vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc đảm bảo việc làm, đời sống và các giá trị văn hóa tinh thần cho NLĐ. Vì vậy, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Bắc Ninh luôn xác định coi công đoàn cơ sở là trung tâm, lấy đoàn viên và NLĐ làm đối tượng hoạt động, để luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, chăm lo cho NLĐ, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh về chương trình:

Bài viết liên quan

Pharmacist Hung

Pathology consultant of Baniphar

Sign up for a free consultation

Please leave your information below, Pharmacist Hung of Baniphar will give you medical advice!