Tăng cường hệ miễn dịch khi bị nhiễm virus Covid-19 bằng Curcumin

Loading

Bệnh Coronavirus 2019 (COVID-19) là một bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh trên toàn thế giới dẫn đến tỷ lệ tử vong cao. Mặc dù có kiến ​​thức về những bệnh cho chủng Corona Virus gây ra, chẳng hạn như MERS và SARS-CoV, tuy nhiên việc quản lý và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 là một thách thức. Do cấu tạo của virus corona (COVID-19) không giống hoàn toàn các chủng corona đã biết trước đây nên các loại thuốc kháng virus đã được sử dụng chưa hoàn toàn khống chế được. Cho đến hiện tại vẫn chưa có một loại thuốc nào được cấp phép để đặc trị khỏi hoàn toàn virus corona (COVID-19) và còn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nếu dùng không đúng cách.

Miễn dịch là cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Hệ miễn dịch hoạt động tốt có thể làm giảm đáng kể khả năng mắc bệnh. Virus corona ngày càng lan rộng và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bị nhiễm. Tuy nhiên, nếu cơ thể chúng ta có một hệ miễn dịch đủ tốt thì sẽ đề kháng được với virus và không cần phải lo lắng về “hậu covid”.

Trong bối cảnh đó, các hợp chất tự nhiên, chẳng hạn như Curcumin, đã cho thấy tác dụng rất tốt đối với sự phát triển của các bệnh Covid-19 với nhiều cơ chế hoạt động khác nhau. Curcumin là hoạt chất quý giá nhất có trong củ nghệ vàng, nó chiếm từ 3-5%. Curcumin có những đặc tính như ức chế sự nhân lên của virus, chống viêm, chống đông máu, chống kết tập tiểu cầu và bảo vệ tế bào. Những tác dụng này của curcumin khiến nó trở thành một liệu pháp đầy hứa hẹn trong điều hỗ trợ điều trị COVID-19.

Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh được tác dụng của Curcumin trong việc giảm các triệu chứng và tỉ lệ tử vong của bệnh nhân Covid -19 ở Trung Quốc. Cụ thể các nhà khoa học đã quan sát thấy sự giảm đáng kể các triệu chứng lâm sàng của COVID-19 (sốt, ho và khó thở) ở nhóm được điều trị bằng curcumin (bệnh nhân mắc bệnh nhẹ và nặng) ( Tahmasebi và cộng sự, 2020 ; Valizadeh và cộng sự ., 2020) so với nhóm không được sử dụng. Ngoài ra, curcumin làm giảm tỷ lệ tử vong của những bệnh nhân này.

Kết luận, curcumin có thể đóng vai trò như một loại thuốc hỗ trợ trong điều trị COVID-19. Sự kết hợp giữa Curcumin với các thuốc được cấp phép điều trị Covid-19 khác là một phương án rất hiệu quả và an toàn.

Tham khảo sản phẩm bảo vệ sức khỏe Curcumin nguyên chất giúp bảo vệ tế bào gan, hạn chế quá trình tiến triển thành xơ gan, tăng cường chức năng giải độc gan do bia rượu và các hóa chất độc hại.

Chi tiết tác dụng của hoạt chất Curcumin

Bài viết liên quan

Pharmacist Hung

Pathology consultant of Baniphar

Sign up for a free consultation

Please leave your information below, Pharmacist Hung of Baniphar will give you medical advice!